47 Nguyễn Ngọc Nại - Hà Nội (Cách Ngã tư Sở 300m)

chụp ảnh cưới đa minh tân

10 mẹo tổ chức đám cưới 2 nơi với chi phí rẻ nhất

Nhiều cô dâu chú rể phải tổ chức đám cưới 2 nơi vì lý do nào đó nhưng kinh phí lại không đủ. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới mà vẫn được trọn vẹn ngày vui là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài chia sẻ này sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí đáng kể cho ngày trọng đại sắp tới.

11 10 meo to chuc dam cuoi 2 noi voi chi phi re nhat 4

Mẹo tổ chức đám cưới 2 nơi tiết kiệm 

Mời ít khách mời để tổ chức đám cưới nhỏ hơn

Tổ chức đám cưới ở hai nơi rất tốn kém nhất lại khi bạn tổ chức quá lớn, mời quá nhiều khách. Để giảm bớt chi phí bạn nên có sự chọn lọc khách mời, việc chọn lọc khách mời sẽ giúp bạn cắt giảm bớt chi phí tổ chức. Khi giảm được lượng khách mời thì thiếp mời ít hơn, bàn tiệc ít, đồ ăn uống cũng như các khoản chi khác cũng được giảm bớt.

Xem thêm: Kế hoạch chụp ảnh cưới cho cô dâu chú rể 2020

Lợi ích khi tổ chức đám cưới nhỏ là tạo ra một không gian ấm áp, tiếp đón khách mời được chu đáo, mọi người cảm thấy được thoải mái hơn.

11 10 meo to chuc dam cuoi 2 noi voi chi phi re nhat 2

Mời ít khách để giảm số lượng bàn tiệc 

Chọn thời gian tổ chức đám cưới

Một trong những cách tổ chức đám cưới 2 nơi được tiết kiệm nhất chính là chọn thời gian. Thời gian tổ chức đám cưới quyết định vật giá nhất là khi trùng vào các dịp lễ, Tết. Chính vì thế khi tổ chức đám cưới bạn nên tránh vào thời gian tháng 5 và tháng 12 để giảm được một khoản chi phí đáng kể hơn.

11 10 meo to chuc dam cuoi 2 noi voi chi phi re nhat 3

Tránh tổ chức đám cười vào mùa cưới để giảm chi phí 

Làm thiệp cưới thật đơn giản

Nhiều cặp đôi nghĩ thiệp cưới nó chỉ chiếm một phần chi phí nhỏ nhưng thực chất nó chiếm một khoản tiền rất lớn. Thiệp cưới thiết kế theo phong cách sang trọng, yêu cầu riêng có chi phí rất cao. Nếu điều kiện kinh tế của hai bạn eo hẹp thì chỉ nên chọn thiệp có phong cách đơn giản, chọn những mẫu có sẵn nhưng vẫn đảm bảo phong cách thay vì chọn kiểu thiệp quá đắt tiền.

11 10 meo to chuc dam cuoi 2 noi voi chi phi re nhat

Đặt làm thiệp cưới đơn giản 

Chọn thức ăn cho ngày cưới

Thức ăn để thiết đãi khách mời vào ngày cưới ảnh hưởng một phần không nhỏ đến chi phí tổ chức. Mâm cỗ đãi khách trông ngon miệng, đầy đủ sẽ thể hiện sự chu đáo của cô dâu chú rể với khách tham dự. Nếu không thể lên kế hoạch chọn món ăn cho tiệc cưới bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người nhà, bạn bè. Tận dụng chọn đồ ăn theo mùa cũng là một gợi ý hay để bạn cắt giảm chi phí.

11 10 meo to chuc dam cuoi 2 noi voi chi phi re nhat 1

Lên thực đơn tiệc cưới theo mùa 

Sử dụng rượu vang thay vì champagne

Tổ chức đám cưới 2  nơi nhiều cặp đôi lựa chọn rượu champagne để thể hiện sự sang trọng. Dù đắt đỏ nhưng không phải ai cũng thích hương vị của nó. Thay vì lựa chọn loại rượu này bạn có thể đổi sang rượu vang để mọi người đều có thể sử dụng, phù hợp với món ăn đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

11 10 meo to chuc dam cuoi 2 noi voi chi phi re nhat 6

Dùng rượu vang cho ngày cưới 

Chọn hoa cưới phù hợp

Mỗi mùa sẽ có một loại hoa riêng, nếu bạn chọn hoa cưới theo mùa thì chi phí tổ chức sẽ được giảm xuống. Bạn cũng nên xem xét màu sắc chủ đạo của đám cưới để chọn được loại hoa sao cho phù hợp.

Mua bánh cưới đơn giản để tự trang trí hoa tươi

Bánh cưới không nhất thiết phải có nhiều tầng vì thế bạn có thể chọn bánh một tầng nhưng có cỡ lớn và trông được ngon mắt nhất. Nếu cô dâu chú rể thích loại bánh nào có thể chọn loại bánh đó, chọn chiếc bánh mà người ấy tặng bạn trong lần đầu tiên sẽ có ý nghĩa hơn trong ngày vui đó. Trang trí thêm hoa tươi cho chiếc bánh vừa đẹp lại không tốn kém nhiều chi phí.

Xem thêm: Tham khảo những món trang sức cưới thông dụng

11 10 meo to chuc dam cuoi 2 noi voi chi phi re nhat 7

Chọn bánh cưới đơn giản cho ngày cưới 

Chọn thuê hoặc mua váy cưới từ sớm

Trước khi tổ chức đám cưới 2 nơi cả hai bạn nên dành thời gian để đi chọn mua hoặc thuê váy cưới từ trước. Chọn mua, thuê váy ngoài mùa cưới sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Giày cưới đi trong ngày trọng đại cũng không nhất thiết phải mua mới bởi váy cưới dài, rộng đã che đi đôi giày mới mà bạn mua cho mình vào ngày này.

11 10 meo to chuc dam cuoi 2 noi voi chi phi re nhat 5

Cân nhắc mua váy trước ngày cưới 

Tìm ban nhạc từ sớm

Ban nhạc là yếu tố tạo nên không khí cho đám cưới nên chắc chắn không thể thiếu. Nếu bạn muốn thuê ngoài để có sự chuyên nghiệp thì nên tìm càng sớm càng tốt, tránh tìm vào mùa cao điểm bởi chi phí sẽ tăng. Nếu bạn bè, gia đình có thể tổ chức văn nghệ cho đám cưới thì hãy tận dụng ngay.

Chọn hoa cưới phù hợp

Hoa cưới sẽ có nhiều loại để bạn chọn, bó hoa cưới có thể dài hay ngắn tùy theo sự lựa chọn của bạn. Nếu chồng bạn đi chọn hoa cưới hãy tư vấn để anh ấy chọn hoa tròn tiết kiệm một khoản chi phí thay vì chọn hoa dài.

Có nên tổ chức đám cưới 2 nơi  hay không phụ thuộc vào quyết định của bạn. Nếu muốn tổ chức tiệc ở cả hai nơi hãy lên kế hoạch để giảm chi phí và dùng tiền đấy vào những chuyện khác. 

Tham khảo ngay bảng giá chụp ảnh cưới của chúng tôi

 

ẢNH VIỆN ÁO CƯỚI ĐA MINH TÂN

Chụp ảnh tự nhiên - nhiệt tình - được nhiều người biết đến nhất!

Địa chỉ: 47 Nguyễn Ngọc Nại (cách Ngã Tư Sở 300m) - Hà Nội

Hotline:  0968.678.929 (Mr. Tăng)

Facebook:  Đa Minh Tân Studio

 

Đăng ký chụp hình và nhận tin khuyến mại