47 Nguyễn Ngọc Nại - Hà Nội (Cách Ngã tư Sở 300m)

0968.678.929 / 0977.802.299

chụp ảnh cưới đa minh tân

Có nên chụp ảnh trẻ sơ sinh lúc bé đang ngủ?

“Có nên chụp ảnh trẻ sơ sinh lúc bé đang ngủ” là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là các bà mẹ.

Trên diễn đàn webtretho, đã có hẳn 1 topic được lập để bàn luận về chủ đề này. Topic đã nhận được 66 lượt comment và 48.600 lượt xem càng chứng tỏ đây là câu hỏi rất, rất được các bà mẹ quan tâm.

Chủ topic có nickname Mẹ Gà Đen viết: “Các mẹ ơi, tình hình là lúc gà nhà em đang ngủ, nhìn đáng yêu quá. em muốn chụp lại mấy tấm làm kỷ niệm. mà em nghe các cụ nói không nên. em chẳng biết vì sao. có nên chụp không mấy mẹ. Gà nhà em lúc ngủ hay chép chép miệng. dễ thương lắm”.

Câu hỏi “có nên chụp ảnh trẻ sơ sinh lúc ngủ” ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến chia sẻ từ các mẹ.

Lác đác có một số mẹ “không dám chụp” vì quan niệm của người xưa.

Trước đây các cụ cho rằng, khi chụp ảnh có 2 điều nên kiêng: Một là không chụp 3 chụp 5. Hai là không chụp ảnh nhắm mắt.

Với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, một số mẹ dù rất muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu cho bé lúc ngủ, cũng đành tậc lưỡi bỏ qua.

Tiêu biểu có Mẹ_Cu_Nghé: “theo mình thì không nên bạn à. Mình cũng đc dặn là kiêng không đc chụp hình cho con lúc con ngủ. Thậm chí nếu chụp mà tấm hình đó con mình nhắm mắt thì cũng nên bỏ đi. Mình biếng lờ mờ nguyên nhân thôi chứ cũng chẳng tìm hiểu. Mà thật ra thì có kiêng có lành mà bạn. Hihi.. Cu con nhà mình nhiều khi ngủ cũng chép miệng, nhăn trán.. Hihi.. nhìn cũng yêu nhưng mình ko dám chụp đâu. Hihihi....”

Hay mẹ Hoa_Biển: “Mình chỉ nghe nói là: kiêng chụp ảnh lúc ngủ. Vì: chỉ có những người... thì người ta mới chụp ảnh thôi, nên phải kiêng. (chỗ ... là mình không nên viết ra, các mẹ tự hiểu, vì viết ra không hay lắm). Lúc con thức thì chụp thoải mái (trừ lúc ngủ)

Trên đây là 2 ý kiến “phản đối” việc chụp ảnh cho bé sơ sinh lúc ngủ trong tổng số 66 comment của bài viết.

Còn lại:

99% các mẹ “bất chấp tất cả” – cầm máy chụp, lưu giữ những khoảnh khắc không thể tuyệt vời hơn lúc bé ngủ.

Rất, rất nhiều mẹ cho rằng việc “có nên chụp ảnh trẻ sơ sinh lúc ngủ không” là thiếu căn cứ khoa học. Và cho rằng đó là quan niệm cũ kỹ, lạc hậu.

Chần chừ, đắn đo có nên chụp ảnh newborn hay chụp ảnh trẻ sơ sinh lúc ngủ hay không sẽ làm mẹ bỏ lỡ những khoảnh khắc đáng yêu không thể lấy lại được.

Mẹ VenicePham:” Chẳng sao đâu ạ.Con người ta có cái số chứ đâu phải chuyện chụp choạc này nọ.
Ngủ là một trạng thái đáng yêu nhất của baby mà.Trạng thái thiên thần,ngay cả người lớn trong giấc ngủ cũng trở nên hiền hòa hơn
Tội gì không chụp!
Bé mà nằm nghiêng,chu chu mỏ lên hồng hồng,mắt nhắm.Nhìn yêu chết được hehehe.Trên thế giới nhiều hình đẹp của baby đang ngủ,đẹp dã man!!”

Mẹ BinEch_Bazen: “ừ,mình cũng thấy nhiều ng bảo kiêng,nhưng 2vc sốt ruột lắm nên dc 1 tuần là chụp bét nhè rồi rooling: nhìn ieu bỏ xừ,làm sao mà cầm lòng đc”.

Mẹ Chóe: “em là em chả kiêng cái gì nếu k có căn cứ khoa học, giải thích rõ ràng nguyên nhân kết quả. Con ngủ nhiều tư thế đáng yêu lắm, k chụp hơi bị phí . Em chụp tất : ăn, ngủ, tắm, chơi thậm chí đang ngồi bô em cũng chụp luôn :Silly: Mỗi tội lười đi rửa ảnh, chỉ lưu trên máy tính thoai

Tiếp tục một ý kiến cho rằng “kiêng chụp ảnh trẻ sơ sinh lúc ngủ không” là thiếu kho học.

Mẹ InIn: “chẳng có căn cứ khoa học nào cả ...:Nottalkin: tớ chụp ảnh Ỉn từ lúc mới đc 3 giờ tuổi í.. lúc í mệt chưa ngóp dậy nổi - nhưng đã cầm điện thoại "tạch tạch" vài kiểu cho con rùi :Smug:- mỗi tội máy K1 của tớ lởm quá - ảnh xấu điên nên lại đòi lấy máy 6300 của oxa "tạch tạch" cái nữa... tất nhiên là bạn Ỉn đang tru mỏ ngủ rùi...:Laughing:

trộm vía bạn Ỉn bây giờ chẳng sao hết - vừa ngoan, vừa nghịch hiếu động, lại trộm vía - thông minh nữa.. Ỉn hiện đang là cây văn nghệ chính của trường đấy nhé :Kiss:! (Ỉn mới đc 2,5 tuổi thôi ah
)”

Trẻ sơ sinh thay đổi hàng ngày, càng chụp nhiều ảnh, càng lưu giữ được những khoảnh khắc “có 1 – 0 - 2 của bé”.

Mẹ Chi.Chi: “Nhà mình chả kiêng vụ chụp ảnh này, mình chả thấy có lý do gì để kiêng cả, mình chụp ảnh cho bé từ khi bé mới chào đời kìa, giờ có bao nhiêu ảnh đẹp :LoveStruc:, thi thoảng 2 VC lôi ra rồi ngồi cười. Các bé mới sinh càng nên chụp nhiều vì bé thay đổi hàng ngày, k lưu giữ được những khoảnh khắc đó phí lắm, sau này k làm lại đc đâu bạn à. Trộm vía là nhà nội, ngoại mình đều thích chụp ảnh nên chả kiêng gì cả :Smiling:”

Góc nhìn khoa học từ việc “nên chụp ảnh trẻ sơ sinh lúc ngủ hay không”

Đến nay, vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào khẳng định việc chụp ảnh trẻ sơ sinh lúc ngủ không phải là “điềm xui xẻo”, làm ảnh hưởng xấu đến bé. Thậm chí, quan niệm kiêng chụp ảnh 3, chụp 5 người cũng là vô căn cứ.

Ngày nay, chụp ảnh trẻ sơ sinh lúc ngủ với nhiều tư thế đáng yêu đã trở thành một đề tài “hót” được các nhiếp ảnh gia khai thác rộng rãi. Ở những nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc...các em nhỏ đã được “lên hình” từ khi vài ngày tuổi. Thậm chí, những em bé mới chào đời vẫn còn nguyên dây rốn, cũng được lưu giữ làm kỷ niệm.

Chỉ cần gõ từ khóa “Newborn Photography”, các bạn sẽ nhìn thấy những hình ảnh tuyệt đẹp của các bé cưng trong lúc ngủ.

Tại Đa Minh Tân, lượng khách có nhu cầu chụp ảnh newborn, ảnh sơ sinh...cũng rất lớn. Mời các bạn tham khảo một số pic chụp cảnh trẻ sơ sinh lúc ngủ của các photographer tại Đa Minh Tân Studio.

>>> 9 khoảnh khắc tuyệt đẹp của trẻ sơ sinh, mẹ "chộp" ngay kẻo tiếc

 

ẢNH VIỆN ÁO CƯỚI ĐA MINH TÂN

Chụp ảnh tự nhiên - nhiệt tình - được nhiều người biết đến nhất!

Địa chỉ: 47 Nguyễn Ngọc Nại (cách Ngã Tư Sở 300m) - Hà Nội

Hotline:  0968.678.929 (Mr. Tăng)

Facebook:  Đa Minh Tân Studio